CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH MUA HÀNG HỘ CỦA PTITE1688

Chính sách

CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH MUA HÀNG HỘ CỦA PTITE

I. Giới thiệu dịch vụ

Ptite là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ từ các website thương mại điện tử Trung Quốc (.com, taobao.com, tmall.com) bao gồm: mua hộ hàng; thanh toán hộ; làm việc với các đơn vị để vận chuyển hộ hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

II. Danh mục hàng cấm không vận chuyển

Ptite từ chối vận chuyển các danh mục hàng hóa sau:Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, flycam (máy bay điều khiển từ xa), văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

- Chất lỏng, vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy, bình xịt, bình nén khí và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

- Thực phẩm, đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc rõ ràng, có chất độc hại gây ảnh hưởng đến người sử dụng

- Động vật, thực vật sống

- Các loại hàng hóa khác trong danh mục cấm vận chuyển, kinh doanh của theo quy định của Pháp luật.

- Các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa dễ xảy ra rủi ro vỡ hỏng hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, chúng tôi kiến nghị quý khách nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ hoặc bọc chống sốc để giảm thiểu tối đa rủi ro. Khi đã đóng gỗ/bọc chống sốc rồi mà hàng về đến kho Việt Nam của chúng tôi bị vỡ, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm 100% gía trị sản phẩm

III. Thời gian xử lý đơn hàng

-      Ptite sẽ tiến hành mua hàng trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng được đặt cọc thành công (trừ một số dịp nghỉ lễ theo quy định nhà nước , dịp lễ khuyến mại của Trung Quốc, chủ nhật ). Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: Phát sinh ship nội địa cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì chúng tôi sẽ thông báo với quý khách trong phần LIÊN HỆ KHÁCH HÀNG trên đơn.

-      Trên đơn hàng tại thời điểm khách hàng đặt cọc sẽ chưa có phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng khi mua hàng. Quý khách ĐỒNG Ý mới mua, KHÔNG ĐỒNG Ý có thể hủy đơn và NHẬN LẠI TIỀN CỌC.

-      Do đặc thù các đơn hàng  có nhiều sản phẩm và việc bán hàng trực tuyến từ Shop Trung Quốc thường xuyên có tình trạng hết hàng. Chúng tôi sẽ vẫn đặt mua đơn hàng nếu có một số sản phẩm trên đơn bị hết hàng. Trong trường hợp có yêu cầu bắt buộc mua đủ các sản phẩm. Quý khác vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên mua hàng có thể xử lý theo đúng yêu cầu. Quy định về hủy đơn hàng: Quý khách hàng vui lòng báo hủy đơn khi đơn ở trạng thái ĐÃ ĐẶT CỌC. Sau khi đơn ở trạng thái ĐÃ MUA HÀNG, trong trường hợp SHOP CHƯA PHÁT HÀNG, Ptite vẫn sẵn sàng hỗ trợ khách tạo lệnh hủy đơn và đòi tiền từ shop. Nhưng nếu phía shop TQ không chịu hợp tác hủy, chúng tôi xin phép từ chối hủy đơn.

IV. Chế độ kiểm hàng

-      Khâu kiểm tra hàng sẽ được tiến hành khi hàng về tới kho Việt Nam của Ptite.

-      Tất cả các đơn hàng, Ptite sẽ MIỄN PHÍ kiểm đếm và chịu trách nhiệm về tổng số lượng sản phẩm trong đơn. Nếu hàng về đến kho Việt Nam của Ptite bị thiếu sản phẩm sẽ được hoàn lại 100% giá trị tiền hàng nếu shop không phát bù.( không bao gồm pdv và các phụ phí khác

-      Nếu muốn kiểm tra kĩ hơn về các thuộc tính cơ bản, phân loại hàng hóa mà khách hàng đã thao tác chọn khi đưa vào giỏ hàng (thường là mẫu, màu, size) thì sẽ có thêm phụ phí KIỂM ĐẾM. Khi đã trả phí kiểm đếm rồi mà hàng về bị shop phát sai mẫu, màu, size, Ptite sẽ có hướng xử lý như sau:

+ Nếu khách không đồng ý lấy: Chúng tôi sẽ HOÀN TRẢ 100% giá trị sản phẩm 

+ Nếu khách hàng vẫn đồng ý lấy: Chúng tôi sẽ ĐỀN BÙ 40% giá trị sản phẩm

-      Trường hợp quý khách KHÔNG TRẢ PHỤ PHÍ KIỂM ĐẾM, thì khi hàng về sai mẫu, màu, size, Ptite vẫn hỗ trợ khách nói chuyện, khiếu nại và đòi đền bù tối đa từ shop. Bên cạnh đó, tùy trường hợp và giá trị đơn hàng, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ rủi ro thêm. Mức hỗ trợ rủi ro không quá 30% giá trị sản phẩm.

-      Phí kiểm đếm là không bắt buộc. Khi đặt hàng, khách hàng có thể tùy chọn gói dịch vụ này. Bảng phí kiểm đếm chi tiết tại đây:

-

**LƯU Ý**

-      Ptite không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, đường may, tuột chỉ, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, kiểm tra xem sản phẩm là hàng auth hay fake.

-      Về kiểm tra màu sắc, Ptite loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đăng bán trên website.

-      Với những mặt hàng nhẹ nhưng cồng kềnh, Ptite sẽ phải tính cân quy đổi. Cân nặng được áp dụng tính phí là TRUNG BÌNH của cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Tức là

     Cân tính tiền = (Cân quy đổi + Cân thực)/2.

     Cân nặng quy đổi của Ptite được tính theo công thức:

    (Kg) = (Dài*Rộng*Cao)/9000 <đơn vị CM>. Đơn hàng nào phải tính cân nặng quy đổi, chúng tôi sẽ báo cho Quý khách trước khi mua hàng.

-      Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn. Cân nặng tối thiểu để tính phí là 0.3kg. Đơn trên 0.3kg giữ nguyên không làm tròn.

-      Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm kho TQ nhận được hàng tới kho VN.

-      Chúng tôi sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho hàng của Ptite tại Việt Nam. Nếu có vấn đề xảy ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ khiếu nại với bên giao hàng (bên thứ 3)

-      Sau 30 ngày làm việc ( không tính T7-CN ) kể từ ngày shop phát hàng thành công (Đơn hàng chuyển trạng thái "Shop đã phát hàng") mà khách hàng chưa nhận được hàng của mình, loại trừ những trường hợp đặt hàng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng và khách hàng đồng ý đợi hàng theo khoảng thời gian nhà cung cấp Trung Quốc thông báo, chúng tôi sẽ hoàn tiền đặt cọc cho khách hàng (Ngoại trừ các trường hợp bị tắc biên dài ngày, không thể thông quan được lô hàng, thiên tai, dịch bệnh, tình huống bất khả kháng.)

-      Hàng hoá về đến kho Việt Nam, nếu trong vòng 15 ngày khách hàng không thanh toán và nhận hàng, cũng không báo lại lí do, Ptite xin phép thanh lý hàng hoá và không hoàn lại tiền đặt cọc của khách hàng.

V. Khiếu nại và xử lý khiếu nại

1. Thời gian xử lý khiếu nại

Khách hàng có thể thực hiện tạo khiếu nại/báo lại sai sót cho nhân viên hỗ trợ trong vòng 72 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng đổi trạng thái ĐÃ HOÀN THÀNH. Quý khách đối chiếu thời gian với mail xuất kho được gửi về email cung cấp khi tạo tài khoản.

2. Chính sách xử lý khiếu nại

-   Trường hợp sau khi đơn hàng đổi trạng thái ĐÃ HOÀN THÀNH, nhưng không về đủ với số lượng mà khách hàng đã lên đơn (do shop hết hàng, shop không còn đủ số lượng hàng để gửi bổ sung nhưng không báo trước, shop lừa đảo…), P’tite sẽ hoàn lại 100% giá trị sản phẩm, KHÔNG BAO GỒM phí dịch vụ (vì P’tite đã đặt hàng và thực hiện khiếu nại cho khách hàng) và các phụ phí khác, vào ví của khách hàng.

- Trường hợp khách hàng chủ động mặc cả với nhà cung cấp, tiền chênh lệch sẽ được hoàn về ví sau khi đơn đã hoàn thành (bao gồm % PDV số tiền chênh lệch)

- Trường hợp đơn hàng lĩnh voucher giảm giá của sàn, shop, tiền chênh lệch sẽ được hoàn về ví khi đơn được hoàn thành ( không bao gồm PDV). 

Khi khách hàng đã lên đơn hàng, nếu khách hàng chọn thuộc tính không chính xác dẫn đến: nhầm size, nhầm mầu, sai chủng loại .v.v... chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

- Trường hợp khách hàng đã chọn chính xác thuộc tính và số lượng hàng hóa, mà do chúng tôi đặt sai hàng, thì chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng nếu khách hàng không muốn lấy. Còn nếu khách hàng vẫn muốn lấy chúng tôi sẽ giảm 30% giá trị sản phẩm cho khách.

VI. Thanh toán - lấy hàng

- Đơn hàng khi cập nhật trạng thái về Việt Nam quý khách vui lòng thanh toán trước qua app hoặc web ptite.com sau đó tới lấy hàng. Với dịch vụ Order hộ, chúng tôi MIỄN PHÍ LƯU KHO, hỗ trợ khách gom nhiều đơn rồi lấy.

- Đối với trường hợp khách hàng yêu cầu ship COD (nhận hàng rồi thanh toán cho shipper)Chúng tôi sẽ thu thêm 5.000 vnđ tiền phí đối soát COD.