QUY CHẾ VẬN CHUYỂN HÀNG LÔ, KÝ GỬI PTITE

QUY CHẾ VẬN CHUYỂN HÀNG LÔ, KÝ GỬI PTITE

QUY CHẾ VẬN CHUYỂN HÀNG LÔ, KÝ GỬI PTITE

 1. Hàng hóa vận chuyển phải được đóng gói cẩn thận. Hàng hoá dễ vỡ quý khách phải chủ động bọc bóng hơi, nẹp giấy, đóng gỗ, chèn xốp...
 2. Trong kiện hàng của Quý khách không được kèm: tiền mặt, thực phẩm, vật dễ cháy, dễ nổ, dễ vỡ, hàng hóa có liên quan đến bản quyền, hàng hóa liên quan đến sở hữu trí tuệ, hàng vi phạm pháp luật (trộm cắp, v.v…), hàng cấm (ma túy, chất độc hại,v.v…). Nếu vi phạm những quy định trên dẫn đến những tổn thất về hàng hóa và những vấn đề liên quan đến pháp luật, nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Mọi trách nhiệm đều thuộc về bên sử dụng dịch vụ.
 3. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu gặp sự cố bất khả kháng như thiên tai, chiến tranh, bạo động, kiểm tra v.v… dẫn đến những tổn thất về hàng hóa, nhà cung cấp dịch vụ không chịu trách nhiệm bồi hoàn.
 4. Trong trường hợp hàng về chậm do tắc biên tình trạng chung của cả nước, giá cả có thể phải tăng lên để hàng về, hoặc hàng về chậm sẽ phải thoả thuận lại thời gian để xử lý tắc biên. Vui lòng liên hệ trước chúng tôi để có thể nắm bắt tình hình chung trước khi hợp tác.
 5. Khi hàng về đến Việt Nam, nhân viên chúng tôi gọi điện giao hàng nhưng do địa chỉ nhầm lẫn hoặc gọi điện không liên lạc được dẫn đến việc hàng phải trả về kho, mọi phí tổn sẽ do bên sử dụng dịch vụ chịu.
 6. Chúng tôi không hỗ trợ ship nhiều địa chỉ trên 1 mã khách hàng.
 7. Hàng hoá về đến kho Việt Nam quý khách vui lòng sắp xếp đến nhận ngay trong thời gian kho làm việc, chúng tôi sẽ tính phí lưu kho sau 4 ngày thông báo.Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi cần giải phóng kho sẽ thông báo khách đến lấy hàng. Nếu quý khách không lấy hàng chúng tôi không chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn, phí lưu kho và sự cố sẽ được thông báo đến quý khách khi cần thiết.
 8. Chúng tôi có trách nhiệm giao hàng đến tay Quý khách đủ số kiện, khi nhận tại kho Trung Quốc. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về số lượng hàng, chủng loại, màu sắc, chất lượng, v.v…của hàng hóa bên trong kiện hàng đối với khách hàng ký gửi.
 9. Đối với các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ.v.v. khách hàng hãy xác nhận với nhân viên trước khi đặt hàng và sử dụng dịch vụ gia cố nếu cần thiết. Trường hợp khách hàng không thông báo sẽ mặc định là hàng thông thường và sẽ không chịu trách nhiệm khi hàng về bị vỡ hoặc bị hư hỏng.. Trường hợp giảm rủi ro khách hàng sẽ yêu cầu chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gỗ và túi xốp cho khách để giảm rủi ro, xin nhắc lại là để giảm rủi ro, không phải an toàn 100%.
 10. Trong những trường hợp bất khả kháng như mưa, bão, lũ lụt, chiến tranh, bạo động, v.v…, chúng tôi sẽ thông báo với Quý khách trong thời gian sớm nhất.
 11. Điều khoản về bồi thường nếu mất hàng đối với hàng phổ thông:

Khi khách hàng thấy trên đơn đã hiện kí kho TQ mà vài ngày sau hệ thống của Ptite vẫn chưa update trạng thái, hãy báo lại ngay cho chúng tôi kiểm tra, tránh trường hợp hàng về nhầm kho. Nếu quá 15 ngày từ lúc hiện kí kho khách mới báo, chúng tôi vẫn sẵn sàng hỗ trợ khiếu nại với CPN Trung Quốc, nhưng sẽ không chịu trách nhiệm nếu không khiếu nại được.

TH1:  Hàng hóa ký gửi nếu mất do công ty chúng tôi làm thất lạc, đền 100% theo giá trị thật của kiện hàng như kê khai.

TH2: Hàng hóa ký gửi mất trên đường vận chuyển về do các yếu tố khách quan khác: bị kiểm hóa, bị hải quan thu giữ, cháy nổ, thiên tai….

- Đối với hàng tạp, hàng phổ thông lẻ: Nếu mất, đền bằng tiền mặt. Giá trị đền bù tương ứng với 5 lần cước phí vận chuyển nhưng không vượt quá giá trị thực của kiện hàng đó

- Đối với hàng ký gửi lô, đóng bao: Nếu bị mất, thu nguyên bao đền 20 triệu/bao.

- Đối với hàng lô nhiều kiện: Nếu bị mất, thu đền 10 lần cước vận chuyển.

- Hàng giao cho Quý khách chúng tôi sẽ giao nguyên đai nguyên kiện. Khi nhận hàng Quý khách vui lòng kiểm tra kĩ. Nếu lúc nhận hàng thấy có dấu hiệu bị rách, bục đai phải chụp ảnh, quay video lại, đồng thời làm biên bản ký nhận với lái xe giao hàng. Chúng tôi sẽ đền bù 150k/kg nếu với lý do mất hàng, bị móc hàng bên trong khi cung cấp đủ được các bằng chứng trên.

TH3: Trường hợp lụt lội, ngập kho, chuột gặm tại kho hàng Việt Nam: Đền 50% giá trị sản phẩm ( trong 7 ngày tính từ ngày hàng về, quá 7 ngày Ptite có quyền miễn chịu trách nhiệm )

 1. Một số mặt hàng đặc thù bắt buộc phải khai báo giá trị khi tới kho: thuốc lá điện tử, điện thoại, máy tính. Trường hợp đã khai báo mà bị thu giữ, công ty sẽ hỗ trợ:

- Thuốc lá điện tử: Đền 5 triệu/kiện (đền 100% khi đóng bảo hiểm)

- Điện thoại, máy tính: Đền 40% giá trị mua hàng (đền 100% khi đóng bảo hiểm)

Nếu không khai báo mà bị hải quan thu giữ, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

 1. Mức đóng phí bảo hiểm của chúng tôi như sau:
  - Hàng lẻ phổ thông: 3% giá trị hàng hóa kê khai

- Hàng giá trị >5000 tệ: 5% giá trị hàng hóa kê khai

- Hàng đặc thù như thuốc lá điện tử, điện thoại, máy tính, máy móc cũ: 5% giá trị hàng hóa kê khai

 1. Đối với hàng ký gửi chúng tôi có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Khách hàng cung cấp mà không cần thông báo.
 2. Khi nhân viên chúng tôi giao hàng hoặc Quý khách hàng đến nhận hàng tại kho của chúng tôi, đề nghị Quý khách kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng kiện hàng. Sau khi đã kí nhận hoặc hàng ra khỏi kho, chúng tôi xin phép miễn trách nhiệm giải quyết khiếu nại liên quan đến kiện hàng đó.
 3. Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển trước khi lấy hàng ra khỏi kho của chúng tôi.Nếu thu COD vui lòng + thêm 5.000 vnđ phí đối soát COD
 4. Trường hợp khách hàng cố tình ký gửi hàng cấm, nếu xảy ra rủi ro khách hàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm.
 5. Danh mục chính sách chúng tôi đã nêu rõ, rủi ro xảy ra rất ít, do vậy nhiều trường hợp ngoài các danh mục đã nêu, chúng tôi và quý khách sẽ thoả thuận lại tuỳ vào nhiều điều kiện như sau: (khách hàng lâu năm, đơn hàng số lượng lớn.v.v..)
 6. Cân nặng tối thiếu mỗi kiện hàng để tính phí là 0.3kg. Hàng về thực tế nếu nhẹ cồng kềnh sẽ tính theo mức quy đổi như bảng báo giá.